My super blog 1742Có nên mua đàn piano digital Yamaha YDP-103 dòng Arius?

Rated: , 0 Comments
Total hits: 0
Posted on: 04/11/19

Dòng đàn piano điện Yamaha Arius YDP đã được giới thiệu năm 2016 với 4 phiên bản YDP143, YDP163, YDP-181 và YDP-V240. đàn piano điện Yamaha YDP-103 mới tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập này một model có giá bán rất rẻ. Để đưa ra quyết định có nên mua piano điện tử Yamaha YDP 103 hay không, bạn hãy cùng Việt Thanh xem xét kỹ lưỡng hơn mẫu này nhé!

Piano digital Yamaha YDP103 có những nhược điểm gì?

Thay vì nói về ưu điểm, đầu tiên Việt Thanh sẽ liệt kê các nhược điểm để bạn cân nhắc có nên mua đàn piano điện Yamaha YDP-103 hay không. Những hạn chế của piano điện Yamaha YDP-103 sau đây có thể khiến bạn phiền lòng:

+ YDP-103 không có tính năng chia tiếng

+ YDP 103 không có máy thu âm MIDI

+ YDP-103 có tùy chọn âm thanh giới hạn (10 âm) và ít tính năng bổ sung

+ YDP 103 không có chế độ bài học

Piano điện Yamaha YDP103 đi kèm với công nghệ âm thanh và bộ cơ bàn phím cơ bản nhất của Yamaha nhưng những người sử dụng kinh nghiệm hơn sẽ cần thêm các sắc thái âm thanh đích thực (cộng hưởng key-off, cộng hưởng dây đàn…). Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư một chiếc đàn piano điện tốt hơn như các model cao cấp khác trong dòng Arius, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm chơi thực tế hơn cũng như có thêm nhiều chức năng hữu ích hơn, bao gồm máy ghi âm MIDI/ audio, các bài hát tích hợp, điệu đệm…

Tại sao bạn nên mua đàn piano digital Yamaha YDP103?

Bỏ qua những nhược điểm kể trên, bạn vẫn có đến 5 lý do để sắm đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP 103 mới ra mắt, đặc biệt nếu bạn là người mới chơi và không có nhiều ngân sách đầu tư cho 1 cây đờn quá đắt tiền:

+ Bộ cơ bàn phím GHS danh tiếng của Yamaha

Đây là 1 chiếc piano điện tử 88 phím đầy đủ. đờn sử dụng bộ cơ bàn phím GHS nổi tiếng của Yamaha, các phím có độ nặng khá giống với một chiếc piano cổ điển. Hẳn bạn cũng biết đây là một chức năng rất quan trọng. đàn piano điện tử càng mô phỏng chính xác piano cơ thì càng tốt. Đây cũng là sự khác biệt chính tách YDP-103 ra khỏi piano điện xách tay.

Các phím màu đen cũng có độ mờ xỉn đặc biệt được thiết kế để hấp thụ độ ẩm của ngón tay giúp bạn chơi đàn trong thời gian dài mà không có cảm giác trơn trượt.

Tất cả các phím của piano điện Yamaha YDP-103 có vẻ khá tốt. Là chuyên gia chế tạo đàn piano điện gia đình, Yamaha hiểu rõ nhu cầu của người mua hơn ai hết.

+ Công nghệ âm thanh & hệ thống loa cho âm thanh tự nhiên

Hệ thống âm thanh của chiếc đàn piano này có vẻ khá cơ bản vì đờn sử dụng chip âm thanh nổi AWM thay vì chip âm thanh lấy mẫu Pure CF mới được tìm thấy trong mẫu đàn piano điện tử Yamaha P-115 cũng như các model dòng Arius khác bao gồm YDP143 và YDP-163. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ có chất lượng âm thanh kém. Từ đánh giá của giá piano điện yamaha khách hàng, chất lượng khá tốt.

Hệ thống loa với công suất 6W x 2 với 2 loa được ẩn trong tủ đờn. Ngoài ra, bạn nên mua và dùng Tai nghe cho đàn piano để có trải nghiệm chơi tốt hơn. Không ít lần hệ thống loa của một chiếc piano digital sẽ giới hạn mức độ chất lượng của nó, & Headphone sẽ giúp khắc phục phần nào điều đó.

+ Nhiều chức năng thú vị cho người mới bắt đầu

đàn piano điện tử Yamaha YDP 103 có thể trông đơn giản nhưng có nhiều tính năng rất hoàn hảo được tích hợp trong đờn. Cũng giống như một số model piano điện tử khác của Yamaha, thiết bị này tương thích với bộ điều khiển iOS cho phép bạn kết nối piano của mình với iPad, giúp bạn dễ kiểm soát hơn và làm chủ các tính năng trên đờn hơn.

Một chức năng tốt cũng thông dụng ở đa số các sản phẩm của Yamaha là chế độ chồng tiếng. Điều này cho phép bạn kết hợp hai âm thanh nhạc cụ lại với nhau, thường với một âm thanh tại phía bên trái đàn piano & một âm thanh ở bên phải. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chơi một số giai điệu piano. Ngoài ra còn có chế độ song tấu giúp việc học đàn thêm phần vui vẻ.

+ Thiết kế tủ đứng thanh lịch

Giống như các model khác trong dòng Arius, đàn piano điện tử Yamaha YDP103 cũng được thiết kế với hình dáng tủ đứng thanh lịch cùng hệ thống 3 pedal cổ điển, rất phù hợp để tô điểm cho bất kỳ căn phòng hay ngôi nhà nào. đờn cũng đi kèm với một chiếc ghế phù hợp nên bạn không cần phải tốn thêm kinh phí.

+ Giá cả vừa phải

Là model có giá thành rẻ nhất trong dòng đàn piano điện Arius của Yamaha, YDP 103 vẫn là lựa chọn lý tưởng cho bé & cho người mới sử dụng không có nhiều ngân sách đầu tư cho 1 cây đờn đắt tiền & chỉ cần những tính năng cơ bản để học làm quen với đàn piano.

Kết luận

Ai trong chúng ta cũng muốn mua được chiếc piano tốt nhất nhưng lời khuyên là bạn nên chọn chiếc đờn tốt nhất trong khả năng ngày nay của bạn, xét về cả tài chính lẫn nhu cầu & trình độ. & việc có nên mua piano điện tử Yamaha YDP 103 không tùy thuộc hoàn toàn vào bạn! Với những ưu nhược điểm kể trên, Yamaha YDP-103 vẫn là 1 cây piano digital khá tốt, & chắc chắn là một model rất đáng đầu tư cho bé và cho người mới sử dụng.


Comments
There are still no comments posted ...
Rate and post your comment


Most Popular

7 cách để sở hữu 1 chiếc đàn piano aoustic cũ chất lượng
Việc mua một cây đàn piano secondhand không giống như 1 chiếc đàn piano mới, mua một chiếc đàn piano ... ...
Login


Username:
Password:

forgotten password?